Alþjóðlegi jazzdagurinn og íslenskur jazzgagnagrunnur

Á morgun, 30. apríl, er alþjóðlegi jazzdagurinn haldinn hátíðlegur um allan heim, þar á meðal hér á Íslandi. Jazzhátíð Reykjavíkur, Jazzklúbburinn Múlinn og Jazzdeild FÍH blása af því tilefni til jazzveislu sem verður streymt á netinu frá kl. 16 og fram á kvöld. Dagskrána er að finna hér. Það er gaman að segja frá því að Ráðlagður jazzskammtur verður með fulltrúa á staðnum í útsendingu Rásar 1 og ruv.is kl. 16, þar sem Kristjana Stefánsdóttir og kvartett verða í beinni frá Hörpu.

Annað, ekki síður ánægjulegt, er að hér er í smíðum vefsíða, icelandjazz.is, sem mér sýnist eiga að verða upplýsinga- og fréttaveita um alla jazztengda viðburði á Íslandi. Vefurinn er ekki tilbúinn, fyrir utan að þarna hefur verið laumað inn í skjóli nætur heildstæðu yfirliti yfir íslenskar jazzplötur gefnar út frá árinu 1938 til dagsins í dag! Yfirlitið var tekið saman af Vernharði Linnet, Jónatani Garðarssyni og Lönu Kolbrúnu Eddudóttur, með aðstoð frá Unnsteini Gíslasyni, sem vill svo skemmtilega til að er vinnufélagi minn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s