Næstsíðasti skammtur: 31 – 40

Bragi Ólafsson sendir sinn vikulega jazzskammt úr fjármálahverfi Reykjavíkurborgar:

Þetta verður alltaf erfiðara og erfiðara. Ráðlagður er að draga úr mér allan mátt. Að lokum (þegar kemur að plötum nr. 41 til 50) verður þetta orðið svo erfitt að ég einfaldlega ræð ekki við verkefnið. Mig minnir að ég hafi nefnt í fyrstu sendingunni að meðal þessara 50 uppáhaldsplatna minna yrðu einhverjar þrjár eða fjórar sem ekki teljast vanalega til jazzplatna, en ég held ég verði að draga þau orð til baka, því þetta eru allt jazzplötur. Held ég. Meira að segja plata nr. 31, kvikmyndatónlistin við Naked Lunch, sú frábæra plata sem ég hef haft hljómandi í höfðinu í sirka 30 ár, en ekki eignast fyrr en nýlega, því hún var mjög lengi ófáanleg, eða illa fáanleg. Annars veit ég ekki hvað ég á að segja meira um þetta. Þessar plötur í skammti dagsins eru ekkert endilega bestu plötur listamannanna (það eru auðvitað ekki til „bestu“ plötur); það er frekar þannig að ég hafi myndað einhver sérstök tengsl við þær, að þær séu mér kærar þannig. Til dæmis má alveg örugglega segja að Thelonious Monk hafi búið til „betri“ plötur en Misterioso (sem er reyndar tónleikaupptaka), en ég er bara svo hrifinn af tenórsaxónfónleikaranum Johnny Griffin, og ekki síður trommuleikaranum Roy Haynes, að ég tek þessa plötu Monks fram yfir allar þær annars fínu plötur sem hann gerði með Charlie Rouse á saxófón (sem eru, velflestar, hans þekktustu plötur).

Naked Lunch | Discogs

Paul Motian, Chris Potter, Jason Moran - Lost in a Dream - Amazon ...

Weather Report - Weather Report, - Black Market - CBS - CBS 81325 ...

ECM Records | Catalogue

Pat Metheny / Ornette Coleman - Song X | Releases | Discogs

Thelonious Monk - Misterioso - Fonts In Use

Charles Mingus - Mingus Ah Um - Amazon.com Music

Miles Davis - In a Silent Way - Prog SphereJack DeJohnette - Special Edition (1986, CD) | Discogs

One thought on “Næstsíðasti skammtur: 31 – 40

  1. Pingback: Blásið í hátíðarlúðra | Ráðlagður jazzskammtur

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s